Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Các trò chơi vận động ngoài trời bổ ích cho trẻ

Các trò chơi vận động ngoài trời bổ ích cho trẻ
Bằng một cách nào đó, trong sự phát triển đầu đời của con nhỏ, các bậc cha mẹ hãy cố gắng lựa chọn và sắp xếp để con có những hoạt động vui chơi bổ ích nhất. Dưới đây, dochoichothue.net xin được chia sẻ một số trò chơi vận động ngoài trời hữu ích và thiết thực đối với các con.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc được ôm điện thoại, máy tính bảng, laptop,.. để chăm chú chơi các game online trở nên thu hút trẻ hơn rất nhiều. Vì vậy việc thuyết phục trẻ tham gia những trò chơi vận động ngoài trời khó khăn hơn. Những lợi ích của việc vui chơi ngoài trời cũng như tác hại của việc trẻ ham mê chơi game online trên các thiết bị công nghệ chi tiết ra sao, chắc rằng không có bậc phụ huynh nào là không nắm được. Bằng một cách nào đó, trong sự phát triển đầu đời của con nhỏ, các bậc cha mẹ hãy cố gắng lựa chọn và sắp xếp để con có những hoạt động vui chơi bổ ích nhất. Dưới đây, dochoichothue.net xin được chia sẻ một số trò chơi vận động ngoài trời hữu ích và thiết thực đối với các con.

1. Trò chơi trốn tìm

Đây là một trò chơi dân gian phổ biến mà tuổi thơ bất kì đứa trẻ nào cũng được trải nghiệm và có những kỷ niệm đẹp cùng bạn bè trang lứa. Quy tắc trò chơi cũng hết sức đơn giản: một đứa trẻ sẽ được chọn để đếm và những đứa trẻ còn lại đương nhiên là sẽ đi trốn. Sau khi lượt đếm kết thúc, tất cả những gì đứa trẻ phải làm là đi tìm những người còn lại.

2. Chạy tiếp sức

Trò chơi này đòi hỏi cần có nhiều bạn tham gia và không gian chơi. Chia các con thành các nhóm như nhau. Yêu cầu mỗi thành viên của nhóm sẽ đứng cách nhau một khoảng tương đương. Sau khi có tiếng còi hiệu lệnh xuất phát, tất cả các thành viên đầu tiên của mỗi nhóm sẽ bắt đầu chạy với một cây gậy hoặc món đồ chơi. Người này sẽ chạy đến đích là vị trí người thứ hai đứng, sau đó truyền lại cây gậy hoặc đồ chơi cho người thứ hai, người thứ hai sẽ chạy đến chỗ người thứ 3 và cứ như vậy cho đến khi gặp thành viên cuối cùng. Người cuối cùng của đội nào về đích đầu tiên thì đội đó sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi này ngoài việc rèn luyện thể chất, tăng sự dẻo dai, còn tập luyện để trẻ có được kỹ năng kết hợp cùng đồng đội ngay từ lứa tuổi mầm non.

3. Trò chơi truy tìm kho báu

Trò chơi này có thể tổ chức trong các bữa tiệc, sự kiện dành cho các con. Quy định trò chơi: bạn yêu cầu các con tự lập thành các nhóm. Sau đó, giấu một vài món đồ chơi và để cho biết những món mà các con sẽ phải tìm. Nhóm nào tìm thấy đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

4. Trò chơi cầu trượt

Về luật chơi, các bậc phụ huynh có thể tự quy định cho con theo những hình thức khác nhau. Ví vụ như hình thức chia thành các đội với số thành viên đều nhau, các bé sẽ di chuyển theo đường đi của cầu trượt để vận chuyển bóng từ điểm xuất phát đến đích. Trong cùng một khoảng thời gian, đội nào đem được nhiều bóng về giỏ/ về đích hơn đó sẽ là đội chiến thắng. Cũng có những cầu trượt được thiết kế rất độc đáo và sáng tạo, vô cùng bổ ích như cầu trượt kết hợp cùng cột bóng rổ đây cũng là một hình thức chơi con vừa rèn luyện được thể chất vừa luyện tập được kỹ năng thể thao.

>>> Tham khảo một số loại cầu trượt thiết kế độc đáo

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
;