Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Giáo dục giới tính cho con độ tuổi nào?

Giáo dục giới tính cho con độ tuổi nào?
Thực tế cho thấy rằng, việc con không có kiến thức đầy đủ, rõ ràng về giới tính sẽ kích thích sự tò mò, khiến con có những hành động đi quá giới hạn trong trạng thái thiếu hiểu biết để đáp ứng sự tò đó và gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Từ trước tới nay, tâm lý của hầu hết các bậc phụ huynh Việt Nam đều tỏ ra quan ngại với vấn đề giáo dục giới tính cho con trẻ. Họ cho rằng không nên giáo dục cho con quá sớm, việc đó sẽ khiến con tiếp cận sớm với những điều không tốt liên quan đến giới tính. Thực tế cho thấy rằng, việc con không có kiến thức đầy đủ, rõ ràng về giới tính sẽ kích thích sự tò mò, khiến con có những hành động đi quá giới hạn trong trạng thái thiếu hiểu biết để đáp ứng sự tò đó và gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Chúng ta nên giáo dục giới tính cho trẻ từ khi nào là thích hợp?

Giáo dục giới tính là cả một chặng hành trình dài cho con, nó không chỉ là trách nhiệm của các bậc cha mẹ, ông bà, anh chị mà còn cần sự đồng hành của cả xã hội, từ lúc trẻ bắt đầu đến trường cho đến khi có đủ kiến thức để tự bảo vệ, tự chịu trách nhiệm với những việc mình làm. Theo các chuyên gia tâm lý, giáo dục giới tính có thể được thực hiện ngay từ khi trẻ có nhận thức.

Giai đoạn dưới 2 tuổi: trẻ cần phải nắm được tên gọi của tất cả các bộ phận trên cơ thể mình, bao gồm cả bộ phận sinh dục. Bằng những ngôn từ đơn giản, hình ảnh dễ hiểu nhất, cha mẹ phải dạy để con có thể phân biệt được giới tính giữa nam và nữ.

Giai đoạn từ 2 đến 5 tuổi: Trẻ cần phải có kiến thức về những khái niệm cơ bản nhất về sinh sản của con người. Ở độ tuổi này con bạn cũng cần giáo dục con kiến thức về sự riêng tư của thân thể cho đến các vật dụng cá nhân. Con cần phải biết ai có thể chạm được vào người con và chỗ nào được phép chạm, chỗ nào không được phép.

Trong giai đoạn này, cha mẹ có thể áp dụng một số nguyên tắc về giới tính để giáo dục con như:

Nguyên tắc bàn tay

Nguyên tắc đồ lót

Giai đoạn từ 5 đến 8 tuổi: Trong độ tuổi này, con cần được hiểu sâu hơn về vấn đề giới tính của con người: đồng tính, lưỡng tính,..Con cần được dạy cơ bản về dậy thì tùy theo giới tính, tâm sinh lý của mỗi trẻ mà cha mẹ có cách truyền đạt cho phù hợp nhất.

Giai đoạn từ 9 đến 12 tuổi: đây sẽ là độ tuổi thích hợp để cha mẹ giáo dục cho con những bài học về tình dục an toàn và các biện pháp tránh thai. Ở độ tuổi này con đã có những phân biệt và đánh giá được mọi chuyện cha mẹ cần để con hiểu thấu đáo những vấn đề nào đúng vấn đề nào sai, vấn đề nào nên, vấn đề nào không nên.

Giai đoạn trẻ từ 13 đến 18: đây là độ tuổi mà tâm sinh lý của con rất nhạy cảm kín đáo. Cha mẹ nên khéo léo quan tâm đến các mối quan hệ bên ngoài của con để có sự định hướng đúng đắn nhất cho con.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
^ Về đầu trang
;