Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Hoạt động vui chơi ngoài trời bổ ích như thế nào đối với trẻ

Hoạt động vui chơi ngoài trời bổ ích như thế nào đối với trẻ
Ngoài việc học tập ở trường, cha mẹ cần tạo điều kiện hết sức để con được tiếp xúc với thế giới bên ngoài vì vui chơi ngoài trời sẽ là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các bậc phụ huynh bởi những lợi ích mà nó đem đến.

Trong những năm tháng đầu đời, trẻ cần được phát triển một cách toàn diện. Nhiều cha mẹ có thói quen đề cao sự phát triển tư duy, logic, trí thông minh của con, bắt ép con học hành, chơi những trò chơi để phát triển kỹ năng này quá nhiều dẫn con đến tình trạng chán ngán và sợ chơi. Cha mẹ nên hiểu rằng, ở độ tuổi này con cần được hòa nhập với mọi mặt của cuộc sống, cần được khám phá thế giới xung quanh theo sự tò mò của bản năng, vì vậy ngoài việc học tập ở trường, cha mẹ cần tạo điều kiện hết sức để con được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Và vui chơi ngoài trời sẽ là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho các bậc phụ huynh bởi những lợi ích mà nó đem đến.

1. Tăng cường thể lực

Tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, trẻ được tận hưởng bầu không khí trong lành thoáng đãng, được tắm mình dưới ánh nắng mặt trời, được phối hợp rèn luyện các cơ, xương khớp tăng cường độ dẻo dai. Trẻ học được phản xạ và kiểm soát sự di chuyển của đôi chân, đôi tay và cả cơ thể, nâng cao khả năng vận động, sự linh hoạt và kỹ năng thăng bằng. Trẻ được khỏe mạnh hơn nhờ việc thường xuyên vận động, tăng cường chức năng hoạt động của phổi và tim, đồng thời ngăn ngừa được nhiều bệnh thường gặp như béo phì, tiểu đường,…

2. Trẻ có cơ hội học hỏi, khám phá thế giời xung qunh tăng khả năng sáng tạo.

Khi còn chưa được trải nghiệm nhiều đối với cuộc sống xung quanh thì đối với trẻ mọi thứ đều mới mẻ, sống động, kỳ diệu và hấp dẫn. Trẻ được đùa nghịch, vui chơi ngoài thiên nhiên thực chất là trẻ đang được khám phá, học hỏi và tạo cơ hội để trẻ có được những cảm xúc tích cực. Đây là điều kiện, là cơ sở nền tảng để kích thích tư duy sáng tạo ở bất kỳ trẻ nào.

3. Giúp trẻ học được nhiều kỹ năng xã hội, giúp trẻ có những hành vi ứng xử tốt.

Các sân chơi ngoài trời luôn được thiết kế với một không gian rộng lớn, ở đây sẽ hội tụ rất nhiều những bạn nhỏ khác cùng trang lứa với trẻ. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để trẻ học được cách giao tiếp với các trẻ khác, là cơ hội để trẻ có được những trải nghiệm mới về hành vi ứng xử. Việc giao tiếp không những giúp chúng kết bạn với nhau mà trẻ còn được rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

4. Phát triển cảm xúc

Việc vui chơi thoải mái sẽ đem đến cho trẻ những khía màu sắc cảm xúc khác nhau.

- Sự tự tin và tôn trọng: việc khám phá và chinh phục các thử thách ngoài trời giúp bé tự tin hơn và ý thức được giá trị của bản thân. Từ đó trẻ có thể thoải mái thể hiện cá tính, quan điểm của mình, giảm thiểu những nguy cơ về bệnh trầm cảm hoặc tự kỷ.

- Giải phóng những cảm xúc tiêu cực: Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong khi vui chơi, trẻ em không chỉ trải nghiệm những cảm xúc trước đó chúng chưa từng có mà còn giúp giải phóng những cảm xúc đè nén, những đau khổ tích tụ trong lòng, giúp hàn gắn vết thương và tạo cảm giác tự do.

- Trải nghiệm cảm xúc: Hoạt động vui chơi ngoài trời có những hình thức đa dạng, giúp cho trẻ có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau như: sợ hãi, tò mò, phấn khích hay tự hào. Điều này là vô cùng bổ ích với trẻ.

Hiện nay, việc cho trẻ tiếp cận sớm với công nghệ khiến cho thời gian vui chơi của con bị giảm thiểu. Điều này về lâu dài sẽ khiến con dễ dàng lấn vào những lối sống tiêu cực khi lớn lên. Vì vậy cha mẹ cần được thức tỉnh và có những định hướng đúng đắn nhất để nuôi dạy con.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
Thiết kế website  
 
 
^ Về đầu trang
;