Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Kiến thức cơ bản khi chọn đồ chơi cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi

Kiến thức cơ bản khi chọn đồ chơi cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi
Dưới 1 tuổi, cơ thể bé đang còn rất non nớt và chưa có khả năng tự làm chủ nhiều hành động vui chơi của mình, nên việc chọn lựa đồ chơi của các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận.

Dưới 1 tuổi, cơ thể bé đang còn rất non nớt và chưa có khả năng tự làm chủ nhiều hành động vui chơi của mình, nên việc chọn lựa đồ chơi của các bậc phụ huynh cần hết sức cẩn thận.

1. Tìm hiểu một số đặc điểm của trẻ độ tuổi từ 0 – 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này trẻ tập trung phát triển thị giác và khả năng giữ thăng bằng cơ thể, cùng đó là kỹ năng kết hợp giữa tay và mắt. Trong độ tuổi này mọi vận động sẽ theo cảm xúc của con, không có sự phân tích đánh giá đúng sai, nên hay không nên; thế giới xung quanh sẽ được con khám phá bằng 2 giác quan chủ yếu là tai và mắt. Một số chuyển động phổ biến của con như: kéo, đẩy, ném, nắm, đánh hay gõ lên một vật gì đó.

Khi đã có thể kiểm soát được khả năng vận động cân bằng rồi, bé sẽ có những cảm nhận, tư duy đầu đời như quả banh thì xoay tròn trong khi chiếc trống lục lạc sẽ phát ra những âm thanh rất ồn ào.

2. Một số loại đồ chơi phù hợp cho trẻ độ tuổi 0 – 12 tháng

  • Những đồ chơi có màu sắc tươi sáng: đồ chơi sáng màu và đầy màu sắc sẽ hấp dẫn bé nhất và cũng giúp tăng khả năng xác định hình ảnh. Khi đôi mắt của bé nhìn theo các đối tượng, đó là một dấu hiệu cho thấy sự phát triển thể chất của bé đi đúng hướng.
  • Đồ chơi phát nhạc: loại đồ chơi này sẽ phù hợp nhất với các bé từ 4 đến 7 tháng tuổi. Đó có thể là một chiếc đàn, một chiếc chuông hay lục lạc. Những đồ chơi này sẽ giúp cha mẹ kiểm tra xem bé có phản ứng nhanh nhạy khi nghe thấy âm thanh phát ra hay không, đây cũng là một mốc đánh dấu sự phát triển tự nhiên của trẻ.
  • Đồ chơi dùng để cầm nắm: Đây là loại đồ chơi dùng cho trẻ độ tuổi từ 6 tháng đến 9 tháng tuổi, lúc này trẻ có thể chủ động thực hiện cầm nắm, giữ đồ chơi bằng tay. Gợi ý cho các loại đồ chơi trong giai đoạn này chính là đồ chơi trong nôi, đồ chơi cho bé mọc răng, vòng chuỗi đồ chơi và búp bê xốp vì chúng tiện lợi và an toàn.

3. Một số chú ý dành cho cha mẹ khi lựa chọn đồ chơi cho bé độ tuổi này

  • Độ tuổi này, con có thể cho bất cứ thứ gì vào miệng, nên chất lượng các loại đồ chơi mà mẹ chọn lựa cần phải đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và kích thước loại đồ chơi cần lớn hơn so với miệng con để tránh tình trạng con bị nuốt phải.
  • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ đồ chơi cho con sau mỗi lần chơi, tránh tình trạng nhiễm khuẩn.
  • Mua các loại đồ chơi được sơn bằng sơn nước nguyên chất thay vì được phủ bằng sơn hóa học.
  • Tránh đồ chơi dạng chuỗi lỏng hoặc dây thừng, bé có thể bị vướng hoặc bị thương với loại đồ chơi này.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
Thiết kế website     
^ Về đầu trang
;