Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi

Kinh nghiệm chọn đồ chơi cho trẻ từ 0 đến 12 tháng tuổi
Với những trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 12 tháng tuổi việc vui chơi của con là hết sức nhạy cảm, cha mẹ nên chọn những đồ chơi như thế nào sẽ tốt nhất?

Theo nhận định của các chuyên gia tâm lý cho rằng việc lựa chọn đồ chơi cho con trẻ là cả 1 nghệ thuật, và cha mẹ - các bậc phụ huynh sẽ là những người nghệ sĩ tài ba của môn nghệ thuật độc đáo đó. Đối với những món đồ chơi không phù hợp với sở thích và khả năng của con, việc chơi mất sức sẽ làm bé chỉ có thể chơi đùa được 30 phút là có thể vứt chúng sang một góc. Trẻ em phát triển theo nhiều giai đoạn, nếu chúng bỏ qua một bước bất kỳ thì trong tương lai sẽ bị gián đoạn lại theo một cách nào đó. Vì vậy trong từng độ tuổi chúng ta cần phải có sự lựa chọn phù hợp nhất để con thích nghi. Với những trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 12 tháng tuổi việc vui chơi của con là hết sức nhạy cảm, cha mẹ nên chọn những đồ chơi như thế nào sẽ tốt nhất?

Đặc điểm độ tuổi trẻ từ 0-12 tháng tuổi:

Trẻ em dưới 1 tuổi tập trung phát triển thị giác và khả năng thăng bằng cơ thể, cũng như cách phối hợp giữa tay và mắt. Đây là lứa tuổi của sự vận động với thỏa mãn và thích thú khi bé được tiếp xúc với mọi người xung quanh. Phần lớn những trò bé chơi trong giai đoạn này đều liên quan đến sự chuyển động: kéo, đẩy, ném, nắm, đánh hay gõ lên một vật gì đó". Khi đã có thể kiểm soát được khả năng vận động cân bằng rồi, bé sẽ nhận ra rằng quả banh thì xoay tròn trong khi chiếc trống lục lạc sẽ phát ra những âm thanh rất ồn ào.
Đây cũng là thời điểm bé từ từ khám phá ra những giác quan của mình, những món đồ chơi có kết cấu như sách hoặc những khối xếp hình rất phù hợp vì chúng kích thích các giác quan và cũng dễ chùi rửa.

Đồ chơi thích hợp:

- Thẻ màu phản quang với những màu sắc đối lập nhau, điển hình nhất là đen - đỏ - trắng. Bé chỉ có thể nhận diện đủ các màu sau từ 6 đến 7 tháng.

- Trống lục lạc nhằm khuyến khích cử động tay chân. Chẳng hạn như một chiếc lục lạc treo vào chân sẽ giúp làm chắc cơ bụng đồng thời kích thích bé phối hợp cả tay khi chơi với chân của mình.

- Những tấm đệm lót nhiều màu sắc sẽ giúp bé có nhiều thời gian luyện tập khả năng thăng bằng cơ thể mình bằng cách thử lăn, bò trườn trên đó.

- Những quyển sách lớn nhiều hình ảnh, màu sắc.

- Đồ chơi bằng vải, lụa.

>>>Thuê đồ chơi cho trẻ từ 0 -12 tháng tuổi

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
Thiết kế website    
 
 
^ Về đầu trang
;