Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Một số trò chơi kích thích kích thích sự tập trung cho trẻ

Một số trò chơi kích thích kích thích sự tập trung cho trẻ
Tập trung là một khả năng rất khó có thể rèn luyện. Ngay cả ở những người trưởng thành còn gặp nhiều trở ngại chứ không riêng gì con trẻ. Việc dạy trẻ tập trung ngay từ những năm đầu đời rất hữu ích cho việc học tập của trẻ sau này, đặc biệt là trong độ tuổi trẻ lên 3.

Tập trung là một khả năng rất khó có thể rèn luyện. Ngay cả ở những người trưởng thành còn gặp nhiều trở ngại chứ không riêng gì con trẻ. Việc dạy trẻ tập trung ngay từ những năm đầu đời rất hữu ích cho việc học tập của trẻ sau này, đặc biệt là trong độ tuổi trẻ lên 3. Đây là thời điểm não bộ phát triển mạnh mẽ nhất, trẻ dễ dàng tiếp thu những gì người lớn hướng dẫn.

Dưới đây là một số trò chơi ngoài việc giúp trẻ vui chơi, giải trí còn có hiệu quả rất cao trong việc rèn luyện sự tập trung cho trẻ:

1. Trò chơi xếp hình

Xếp hình là một trò chơi đòi hỏi rất nhiều đến sự tư duy, thử thách về khả năng tập trung của trẻ. Mức độ khó của mỗi hình xếp bố mẹ nên tang dần từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi lần tăng là mỗi lần trẻ phải tăng sự tập trung tập trung của mình, đặc biệt với những hình khối đòi hỏi sự khép léo như hình tháp.

2. Trò chơi phân biệt âm thanh

Trẻ rất nhạy cảm với âm thanh bên ngoài và tai trẻ sẽ thính hơn tai của người lớn. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ chơi trò chơi phân biệt âm thanh như tiếng đàn piano, tiếng tàu hỏa, tiếng ô tô, tiếng côn trùng kêu… để trẻ học cách tập trung lắng nghe và phân biệt chúng. Ngoài ra, cha mẹ có thể cùng trẻ chơi trò nghe âm nhạc đoán tên bài hát. Những bài hát thiếu nhi sẽ rất thích hợp với trẻ trong trò chơi này.

3. Trò chơi vẽ tranh

Hội họa không chỉ giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo của mình, mà nó còn là trò chơi tuyệt vời trong việc thúc đẩy khả năng tập trung ở trẻ. Để hoàn thành một bức tranh, trẻ phải nghiêm túc tập trung vẽ và tô màu thì bức tranh đó mới có thể hoàn thiện được. Nếu trẻ vừa vẽ, vừa mất tập trung thì bức họa sẽ không được như ý. Vì vậy, khi cho con chơi trò chơi này, cha mẹ nên cho trẻ vẽ trong một không gian yên tĩnh để trẻ có thể tập trung sáng tạo một cách tốt nhất.

4. Trò chơi đất nặn

Ngoài hội họa, đất nặn cũng là một trò chơi thú vị, giúp trẻ sáng tạo ra những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đồng thời, cũng giống như hội họa, đất nặn cũng được liệt kê vào danh sách trò chơi bổ ích, tăng khả năng tập trung tối đa ở trẻ. Ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy mua cho trẻ bộ đồ chơi đất nặn và khuyến khích trẻ chơi cùng bạn bè để thi xem ai là người nặn nhanh và đẹp nhất. Để có thể giành chiến thắng, buộc trẻ phải tập trung một cách tối đa vào trò chơi này.

Đây là một số trò chơi phổ biến, bố mẹ hãy đầu tư và áp dụng ngay để con chơi nhé. Với những trò chơi này nếu thích rất dễ có thể sẽ trở thành một trong số những đam mê của con đó.

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
Thiết kế website     
 
 
^ Về đầu trang
;