Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức

Ngôn ngữ và nhận thức của Bé

Ngôn ngữ và nhận thức của Bé
Bé 16 tháng có thể nói được 7 từ hoặc nhiều hơn, một cách rõ nghĩa hơn. Nhưng trong giao tiếp hàng ngày, bé vẫn thích dùng tay chỉ hoặc các ngôn ngữ cử chỉ khác để nói cho mẹ biết điều bé muốn hoặc thứ bé đang nhìn thấy.

Bé chập chững biết đi hiểu biết nhiều hơn những gì bé có thể nói được. Bạn có thể phát hiện ra một ngày, bé biết cất chìa khóa vào chỗ quy định hoặc lấy giày, dép cho mẹ khi thấy mẹ chuẩn bị đi làm.

Điều cha mẹ nên làm

Khi trò chuyện với con, cha mẹ nên nói chậm nhưng thật rõ ràng. Bạn có thể hát ru một bài dài hoặc đọc liền mạch tới khi hết một câu chuyện khi bé còn nhỏ nhưng bây giờ, mỗi lần đọc một đoạn ngắn, bạn nên dừng lại để bé chú ý. Sử dụng các từ chính xác khi nói về sự vật, ví dụ “đũa” thay vì “đúa”… để giúp bé học nói cho đúng. Được cha mẹ lắng nghe mà không bị ngắt lời cũng rất cần thiết cho bé ở giai đoạn này. Những bé có cha mẹ hay người chăm sóc biết lắng nghe thì sẽ trở thành những người biết lắng nghe tốt hơn – điều này còn thúc đẩy kỹ năng nói cho bé.

Phát triển các giác quan cho bé

Thói quen sinh hoạt hàng ngày là một hành trình khám phá với bé đang tuổi chập chững. Bé chạm vào, nghe, ngửi, mút… tất cả những gì bé tìm được. Bạn có thể giúp bé phát triển ngôn ngữ thông qua các trải nghiệm giác quan bằng cách gọi tên hoặc mô tả những sự vật, hiện tượng khi cùng con đi ra ngoài: “Con nghe thấy tiếng chim kêu không? Con nhìn xem có chú ong đang chập chờn bên bông hoa kìa?”. Bạn cũng có thể thách thức bé tìm một thứ gì đó thú vị như: “Tìm cho mẹ một viên sỏi trắng, bé bằng ngón tay cái”… Đọc cho bé: Khi bạn đọc cho con, bạn nên chỉ vào những đồ vật rồi đọc tên đồ vật tương ứng như quả bóng, con mèo, con chó… Đồng thời, hỏi bé xem: “Tìm cho mẹ con gà (mặt trăng, ôtô) trong sách nào” thì bé cũng sẽ háo hức làm theo yêu cầu của mẹ.

(Sưu tầm)

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
 
 
 
 
 
Thiết kế website 
 
 
^ Về đầu trang
;