Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức

Những nguy hiểm khi trẻ ngồi trên ôtô cha mẹ cần phải biết !

Những nguy hiểm khi trẻ ngồi trên ôtô cha mẹ cần phải biết !
Ngày nay, cơ hội để trẻ được ngồi ôtô không còn hiếm nữa. Cho dù có người lớn ngồi bên cạnh thì bạn cũng không thể lơ là những tình huống sau đây.

Ngày nay, cơ hội để trẻ được ngồi ôtô không còn hiếm nữa. Cho dù có người lớn ngồi bên cạnh thì bạn cũng không thể lơ là những tình huống sau đây.

 

1. Cho trẻ ngồi vào lòng mẹ hay để cho giúp việc bế trên tay

Bố lái xe mẹ ôm trẻ vào lòng hoặc cho người giúp việc bế trên tay ngồi bên cạnh và đinh ninh như thế  là tuyệt đối an toàn rồi? Đây là quan niệm sai lầm. Vì khi có sự cố va chạm, có thể phần trên cơ thể bạn đè mạnh lên đầu trẻ. Hơn nữa, khi ô tô di chuyển nếu như có va chạm thì sức nặng của những vật trong xe tăng lên khoảng 30 lần, có nghĩa là trọng lượng của trẻ khi đó cũng gấp 30 lần so với thể trọng thực và có thể bạn sẽ không đủ sức để giữ trẻ trong lòng mình trong trường hợp bản thân cũng mất thăng bằng.

2. Trẻ ngồi ở ghế phụ lái

Thói quen này cực kỳ nguy hiểm cho trẻ. Phần đầu của trẻ con thường có tỷ trọng lớn hơn cơ thể nên cổ cũng dễ bị tổn thương hơn. Khi xe phanh gấp, cổ của trẻ có thể sẽ chịu một ngoại lực rất lớn, làm hại đốt sống cổ, thậm chí là cả phần đầu.  

 

Với trẻ sơ sinh có thể được đặt ở hàng ghế trước và quay mặt về phía sau và được ngồi trong chiếc ghế có thiết kế đặc biệt, ghế ngồi ô tô kiêm nôi xách tay dành cho trẻ sơ sinh. Việc quay mặt bé về phía sau là cách bảo vệ tốt nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp xe không có hoặc đã ngắt hệ thống túi khí bên hông. Ghế trước nơi bé ngồi cần phải được lùi lại càng xa bảng điều khiển càng tốt, khoảng cách ít nhất là 20cm.

 

Trong trường hợp túi khí bên hông của xe không thể tắt được thì tốt nhất bạn nên đặt ghế ngồi của bé ở hàng ghế sau, tốt nhất là phía sau ghế lái. Dù đặt bé ngồi ở hàng ghế trước hay sau thì cũng cần phải thắt dây đai an toàn ba điểm một cách cẩn thận. 


3. Cài dây an toàn

 

Ngoài dây an toàn trên ghế cho trẻ, bạn cũng nên thắt thêm đai an toàn ba điểm có trên xe. Lưu ý, tắt chức năng túi khí bên hông nếu đặt trẻ ngồi ở hàng ghế trước. 

 

Khi thắt dây an toàn, cần chú ý để dây bắt chéo qua ngực và vai của bé. Nếu dây an toàn bắt qua cổ bé thì bạn cần lót thêm đệm để bé ngồi cao hơn và cũng để tránh chấn thương cổ cho bé khi xảy ra tai nạn. 

 

4. Để trẻ đùa giỡn, ăn uống trong xe

Để cho trẻ ngoan ngoãn ngồi yên trong xe, nhiều phụ huynh chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống để “dụ” trẻ. Hãy cẩn thận, khi xe chạy ở đoạn đường gồ ghề, trẻ có thể bị nghẹn hay sặc.

Ngoài ra, một số trẻ hiếu động, đùa giỡn hay có những hành động thu hút sự chú ý của người cầm lái, như bịt mắt hay kéo tay người lái… Điều này rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc.

5. Bỏ trẻ một mình trong xe

Nhiều người thấy trẻ ngủ say sưa không nỡ đánh thức, nên khóa cửa xe lẫn cửa sổ, để trẻ một mình ngủ trong xe. Đây là hành động cực kỳ nguy hiểm.

Mức độ “bít bùng” trong xe rất cao, không khí trong xe rất nhanh sẽ biến thành hơi nóng bức bối, trẻ ở lâu trong không gian chật hẹp không thoáng khí sẽ có nguy cơ ngạt thở. Đặc biệt là vào mùa hè nóng bức thì trẻ càng có khả năng mất nước do nhiệt độ trong xe quá cao, thậm chí dẫn đến tử vong do ngạt. 

 

Sưu tầm.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
Thiết kế website    
 
 
 
^ Về đầu trang
;