Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho con

Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho con
Làm sao để lựa chọn được một món đồ chơi chất lượng đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình vui chơi; đem đến hứng thú và giúp trẻ rèn luyện được các kỹ năng phát triển đầu đời là một bài toán khó cho các bậc phụ huynh.

Việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ chưa bao giờ là một việc đơn giản. Mục tiêu làm sao để lựa chọn được một món đồ chơi chất lượng đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình vui chơi; đem đến hứng thú và giúp trẻ rèn luyện được các kỹ năng phát triển đầu đời là một bài toán khó cho các bậc cha mẹ, phụ huynh. Bài viết dưới đây là một số tiêu chí cần thiết mà trong quá trình lựa chọn, phụ huynh cần chú ý lưu tâm.

1. Đồ chơi nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hiện nay những món đồ chơi giá rẻ nguồn gốc không rõ ràng từ Trung Quốc xuất hiện tràn lan trên thị trường. Những món đồ chơi này thường chứa hàm lượng chất độc công nghiệp và chất độc hóa học cao nên khi trẻ tiếp xúc sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc rất cao, trẻ có thể bị hoại tử tế bào, nhiễm trùng máu hay thậm chí là ung thư, tử vong. Vì vậy để mua được đồ chơi đảm bảo chất lượng an toàn thì bố mẹ cần tìm kiếm và lựa chọn những sản phẩm có nhãn mác thương hiệu rõ ràng được in trên bao bì do Cục khoa học và công nghệ đã chứng nhận về chất lượng cũng như nguồn gốc và xuất xứ.

2. Kích thước đồ chơi

Trẻ dưới 3 tuổi thường rất hiếu động, luôn luôn nghịch ngợm và tò mò nhưng ý thức về các mối nguy hiểm xung quanh của bé vẫn còn hạn chế. Nếu cha mẹ để các con chơi với những đồ chơi có cạnh sắc nhọn hay đường viền nhựa nham nhở, ốc vít lộ ra ngoài từ đồ chơi thì rất có thể sẽ vô tình dẫm hoặc ngã làm tổn thương trẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý kích thước của đồ chơi, đặc biệt là những loại có kích thước nhỏ hơn so với khoang miệng của trẻ vì nguy cơ nuốt phải các đồ vật này rất cao.

3. Chọn đồ chơi theo độ tuổi của trẻ

Việc chọn lựa đồ chơi theo độ tuổi là một điều hết sức quan trọng, vì trong từng giai đoạn khác nhau khả năng phát triển các giác quan của con sẽ khác nhau. Những món đồ chơi quá khó hay quá dễ so với khả năng của con sẽ gây ra sự nhàm chán trong quá trình con vui chơi.

4. Chọn lựa đồ chơi theo điều kiện kinh tế của gia đình

Với nhiều người thuộc đối tượng thu nhập thấp đến trung bình, đây là một điều kiện chi phối khá nhiều và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định, lựa chọn mua đồ chơi của các bậc phụ huynh. Trước khi tìm kiếm lựa chọn, cha mẹ cần xác định món đồ mua cho bé nằm trong khoảng mức giá nào từ đó kiếm tìm trong số những món đồ chơi thuộc mức giá đó và phù hợp nhất với con trẻ. Điều này tránh việc mất thời gian mua sắm, tránh tình trạng mẹ bị hấp dẫn bởi quá nhiều món đồ chơi đẹp và có thể mua nhiều cùng một lúc bé không thể chơi hết mà còn gây lãng phí.

Trên đây là một vài gợi ý, hy vọng là một điều nhắc nhớ để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được những món đồ chơi tốt nhất dành cho con.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
 
 
 
 
Thiết kế website     
 
 
 
^ Về đầu trang
;