Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Những trò chơi hàng đầu kích thích sự phát triển tư duy logic của trẻ

Những trò chơi hàng đầu kích thích sự phát triển tư duy logic của trẻ
Tư duy logic là một kỹ năng thiết yếu của con trong cuộc sống thường ngày, nếu được rèn luyện tốt ngay từ giai đoạn đầu đời, về sau sẽ giúp con có nhiều lợi thế với những môn học đòi hỏi sự thông minh.

Tư duy logic là một kỹ năng thiết yếu của con trong cuộc sống thường ngày, nếu được rèn luyện tốt ngay từ giai đoạn đầu đời, về sau sẽ giúp con có nhiều lợi thế với những môn học đòi hỏi sự thông minh. Dưới đây là 5 trò chơi hàng đầu vô cũng hữu ích để trẻ rèn luyện tốt kỹ năng tư duy, logic.

1. Trò chơi xếp hình

Xếp hình là trò chơi hết sức đa dạng với vô vàn hình thù khác nhau có thể là hình khối, hình 3D, hình mặt phẳng,…Đây là trò chơi giúp trẻ phát triển tốt khả năng toán học. Giai đoạn đầu các mẹ tập cho trẻ xếp các hình có bố cục đơn giản, hãy giải thích để con hiểu tại sao mình nên xếp như vậy và để con tự làm. Theo thời gian, khi kỹ năng của con được nâng cao, mẹ có thể chọn những hình có bố cục phức tạp hơn, đòi hỏi con cần có sự tư duy. Kết quả đạt được sau những khó khăn sẽ khiến con cảm thấy tự hào và tự tin hơn vào khả năng của mình.

2. Trò chơi rút gỗ

Đây cũng là một trò chơi khá độc đáo và thú vị với trẻ. Để chơi tốt con cần tìm ra chiến thuật và “đọc” được kế hoạch hành động của đối phương, các loại trò chơi rút gỗ sẽ kích thích sự hoạt động của các tế bào thần kinh trong não bộ của trẻ. Ngoài ra trò chơi này còn rèn luyện cho con rất tốt khả năng khéo léo.

3. Trò chơi truy tìm đồ vật

Với ưu điểm là thực hiện đơn giản, trò chơi này cũng là sự lựa chọn khá nhiều của các bậc phụ huynh. Bố mẹ chỉ cần chuẩn bị sẵn một số vật dụng, đồ chơi khác nhau như búp bê, robot, ô tô điện, quạt giấy, khăn bông, gối… và cất giấu chúng ở các nơi khác nhau trong nhà. Sau đó đưa cho con những gợi ý để con có thể tìm kiếm được món đồ đó. Và tất nhiên nếu con tìm được bố mẹ nên đưa ra một phần thưởng nhỏ để khuyến khích con. Đồ vật đó nên cất giấu chúng vào những chỗ dễ tìm và quen thuộc với con, để con có thể tìm ra được.

4. Trò chơi tìm ra sự khác nhau giữa hai bức tranh

Thực ra trò chơi này không chỉ kích thích sự tò mò của trẻ con mà người lớn đôi khi cũng bị cuốn vào. Vì vậy, cả hai bố con có thể chơi trò chơi này trong lúc mẹ bận nấu ăn, chắc chắn sẽ rất vui. Bố mẹ hãy chuẩn bị 2 bức tranh có sự khác nhau khá cơ bản, từ đơn giản đến phức tạp và hướng dẫn cho bé tìm ra điểm khác nhau giữa 2 bức tranh trong một thời gian nhất định nào đấy. Bạn hãy theo dõi, kiểm chứng và sẽ thấy bé yêu nhà bạn sẽ tinh nhanh hơn, có óc quan sát tốt hơn rất nhiều đấy nhé. Đây sẽ là trò chơi vô cùng hiệu quả đối với việc khơi dậy và phát triển trí thông minh, óc sáng tạo của bé.

5. Trò chơi giải đố

Trò chơi này có tác dụng kích thích não bộ hoạt động và rèn luyện để thực hiện các bài tập về tinh thần. Tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng của con mà bố mẹ nên chọn những câu đố có độ khó vừa phải. Các trò chơi thông dụng như Sudoku, xếp hình có thể giúp trẻ cảm thấy vui trong khi vẫn thúc đẩy tư duy trẻ phát triển. Hãy luôn chuẩn bị trong nhà những bài tập cho trí não như thế và thử thách con hoặc cùng con giải quyết.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
 
 
Thiết kế website     
 
 
^ Về đầu trang
;