Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Sự phát hiện và cách phát triển năng khiếu hội họa của trẻ

Sự phát hiện và cách phát triển năng khiếu hội họa của trẻ
Giai đoạn đầu đời, chỉ bằng những nét vẽ nguệch ngoạc trên giấy, trên sàn, trên tường hay hí hoáy với những món đồ chơi đất sét không rõ thù hình mà bé nặn ra được đều là những chất xúc tác ben đầu hình thành nên sự phát triển về năng kiếu hội họa của trẻ sau này.

Trong giai đoạn phát triển đầu đời, nếu con trẻ được chăm sóc theo dõi chu đáo thì các bậc cha mẹ đã có thể phát hiện được một số năng khiếu, đam mê sẵn có của con. Ở thời điểm này khả năng của con sẽ được bộc lộ một cách chân thực nhất. Giai đoạn đầu đời, chỉ bằng những nét vẽ nguệch ngoạc trên giấy, trên sàn, trên tường hay hí hoáy với những món đồ chơi đất sét không rõ thù hình mà bé nặn ra được đều là những chất xúc tác ben đầu hình thành nên sự phát triển về năng kiếu hội họa của trẻ sau này. Trong phạm vi bài viết hôm nay, dochoichothue.net sẽ giúp cha mẹ nhận biết được một số dấu hiệu điển hình khi con có niềm đam mê với hội họa.

-          Từ khoảng 4 – 5 tuổi nếu đứa bé có những biểu hiện dành sự quan tâm đặc biệt đến các thể loại truyện tranh và cầm bút vẽ theo hình trong truyện.

-          Mặc dù có thể là nguệch ngoặc nhưng khi nhìn vào nét vẽ của cháu ta có thể cảm nhận được đó là những nét vẽ có hồn, đặc biệt và có tư duy.

-          Sự say mê của cháu không phải là nhất thời, hôm nay cháu vẽ, ngày mai cháu vẽ, gặp bất kỳ cái gì thích cháu đều vẽ. Và cháu chỉ đặc biệt chú ý đến việc xem các loại tranh và vẽ. Còn những việc khác cháu không chú ý hoặc chú ý ở mức bình thường. 

Khi phát hiện con sớm có thiên hướng đặc biệt này, cha mẹ cần cố gắng tạo môi trường tốt nhất để con có thể phát triển tài năng của mình. Mách nhỏ một số mẹo đơn giản mà cha mẹ có thể áp dụng để cùng con tỏa sang với đam mê và tài năng của mình nè. Đưa cho cháu những bức tranh đang vẽ dở (có thể chỉ là những hình rời rạc như nửa hình tròn, đường cong hình bán nguyệt, ô vuông, tam giác…) rồi yêu cầu cháu từ những họa tiết đó vẽ tiếp thành một bức tranh hoàn chỉnh. Sau đó, bạn trò chuyện với cháu về nội dung bức tranh, mục đích là từ khả năng hội họa, bạn giúp cháu mở rộng nhân thức, phát triển khả năng tư duy logic, tư duy đối thoại, ngôn ngữ…

Quá trình kích thích sự sáng tạo của trẻ theo độ tuổi như sau:

Từ sơ sinh đến tuổi phát triển (từ 0-2 tuổi)

Để trẻ được tự do làm điều bé thích, tự tay cầm nắm và nghịch với nhiều vật liệu khác nhau. Có thể để trẻ chơi với mô hình hoặc thực sự vẽ ra những đường nguệch ngoạc bằng các ngón tay của mình. 

+ Trẻ trong độ tuổi từ 2-3 tuổi

Trẻ sẽ bộc lộ khuynh hướng nghệ thuật của mình thông qua việc nặn đất sét hoặc nặn các hình thù khác nhau từ nhiều vật liệu khác nhau. Trẻ ở tuổi mẫu giáo tỏ ra rất thích thú với vật liệu kim tuyến óng ánh và chất liệu keo.

+ Trẻ độ tuổi từ 3-4 tuổi

Ở tuổi này các hoạt động đã bắt đầu phong phú hơn với nhiều dụng cụ đi kèm như sơn, , kéo, màu vẽ…

Theo nhận định của các nhà tâm lý  cho rằng, việc cho con tiếp xúc sớm với các bộ môn nghệ thuật sẽ tạo dựng sự tự tin và khích lệ trẻ thể hiện tài năng của mình. Nó chính là điều kiện để một đứa trẻ lớn lên với niềm yêu thích nghệ thuật và có thể phát triển bản thân theo hướng đó.

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
 
Thiết kế website
 
 
 
 
^ Về đầu trang
;