Sản phẩm bán chạy
Đối tác
quảng cáo trái 1quảng cáo trái 2quảng cáo trái 3qctrai
slide3slide5slide7slide1Slide3
Tin tức Mẹ & Bé

Trò chơi gắn kết tình cảm cha mẹ với con khi rảnh rỗi

Trò chơi gắn kết tình cảm cha mẹ với con khi rảnh rỗi
Dưới đây là một số trò chơi đơn giản mà có sự tương tác rất cao giữa cha mẹ và con cái. Đảm bảo rằng nếu được chơi con trẻ sẽ vui cười khanh khách mà không muốn dừng.

Cuộc sống hiện đại, phần lớn thời gian cha mẹ đều bận bịu với công việc, đôi khi con trẻ sẽ bị bỏ bê, không được vui chơi, giao tiếp nhiều cùng cha mẹ. Đến khi rảnh rỗi, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bối rối, bế tắc trong việc vui chơi cùng con, không biết con thích chơi gì? nên cùng con chơi gì với con?

Dưới đây là một số trò chơi đơn giản mà có sự tương tác rất cao giữa cha mẹ và con cái. Đảm bảo rằng nếu được chơi con trẻ sẽ vui cười khanh khách mà không muốn dừng.

1. Trò chơi phi tàu bay

Mô tả: Cha mẹ nằm trên giường hoặc sàn nhà, hai chân duỗi thẳng lên trời, bàn chân đặt ngang hơi hướng lên trên rồi từ từ nâng đỡ cơ thể bé. Để bé nằm trên 2 bàn chân bố, mặt hướng xuống dưới, bố mẹ có thể dùng tay mình đỡ 2 bên cánh tay con sao cho giống hình ảnh lúc máy bay khởi hành. Chú ý giữ cân bằng và chỉ nên lắc người bé một cách nhẹ nhàng.

Trò chơi này nên dành  cho trẻ trong độ tuổi từ 1-6 tuổi, vì đây là động tác cần phải dùng nhiều sức lực để nâng người trẻ lên nên trò chơi “máy bay” sẽ phù hợp hơn khi trẻ chơi với bố.

2. Trò chơi lái ô tô

Mô tả: Đặt trẻ ngồi trên đùi bố hoặc mẹ, sau đó bố (mẹ) sẽ làm động tác lắc lư, đung đưa để tạo cảm giác như xe ô tô đang di chuyển. Chiếc xe có lúc lên xuống dốc, có lúc chòng chành ngả nghiêng rồi lắc phải lắc phải, có khi còn phanh gấp sẽ khiến trẻ vô cùng thích thú. Xe cứ đi cứ đi, đột nhiên khựng lại, hóa ra là gặp chút vấn đề, cần con xuống sửa sang lại 1 chút rồi mới đi tiếp được. Trò chơi đơn giản này cũng rất phù hợp với trẻ từ 1-6 tuổi.

3. Trò chơi người máy

Mô tả: Trò chơi này vô cùng đơn giản, chỉ cần cho bé đứng lên 2 bàn chân của người lớn, miệng vừa hô khẩu lệnh vừa cùng nhau tiến về phía trước. Có thể coi cúc áo hoặc mũi của bé là công tắc người máy, ấn 1 phát là người máy di chuyển, ấn lần nữa người máy sẽ dừng lại. Khi chơi với trẻ nhỏ, bố/mẹ có thể đỡ 2 tay dưới nách trẻ còn nếu trẻ đã lớn 1 chút, chúng ta chỉ cần kéo nhẹ tay bé là được. Để trò chơi thêm phần thú vị, chúng ta có thể cố ý đặt vài chiếc gối trên đường đi coi như chướng ngại vật thử thách “người máy”.

Trò chơi này phù hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên, sau khi chơi qua vài lần, trẻ sẽ có thói quen chủ động đứng lên chân bạn ngay khi muốn bắt đầu trò chơi.

4. Trò chơi chèo thuyền trên cạn

Mô tả: Đây là một trò chơi rất quen thuộc phù hợp với trẻ từ 0-6 tuổi và có thể cho nhiều bé chơi cùng lúc. Các bé sẽ ngồi thành hàng dọc, bạn đằng sau gác 2 chân lên đùi bạn ngồi trước rồi làm động tác tay mô phỏng chèo thuyền, cơ thể cùng lắc lư về 1 hướng.

Khi chơi cùng bố mẹ, trò chơi này sẽ có phương thức khác là để trẻ ngồi trên đùi bố/mẹ sau đó bố/mẹ sẽ từ từ di chuyển trên sàn bằng tay hoặc có thể chỉ cần lắc lư người, cách chơi này phù hợp với trẻ nhỏ.

Phương thức thứ 3 là bố/mẹ ngồi đối diện với con, 2 người cầm tay nhau giống như trò kéo cưa lừa xẻ rồi sau đó mô phỏng dáng chèo thuyền khi gặp gió to, sóng lớn hay đá ngầm..để tăng thêm phần thú vị. Cách chơi này sẽ phù hợp với trẻ có độ tuổi lớn một chút.

Trẻ mới vài tháng tuổi chưa thể chịu tác động mạnh nên những trò chơi gần gũi, nhẹ nhàng thế này rất phù hợp với các bé vì chúng không làm bé mất nhiều sức mà ông bà, bố mẹ đều có thể cùng bé chơi đùa.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng cha mẹ, các bậc phụ huynh sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời, hạnh phúc bên con trẻ.

 

Sản phẩm mới
BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

BỂ CÂU CÁ TRẺ EM

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1qc3qc6
qc truot 1
qc truot 2
 
 
 
 
Thiết kế website     
 
 
 
 
 
 
^ Về đầu trang
;